Một mùi hương quẩn quanh trong vòng tay nồng nàn cũng đủ để tạo nên những kỷ niệm khôn nguôi trong lòng bất cứ ai. Với 5 mẹo giữ nước hoa thơm lâu dưới đây, bạn có thể trở nên thơm mát, quyến rũ suốt cả ngày.

Phụ nữ luôn yêu thích nước hoa. Nước hoa ấy không phải chỉ dành riêng cho họ, mà còn cho cả những người xung quanh. Hơn cả mọi giác quan, khứu giác chính là nơi có khả năng lưu giữ ký ức sâu đậm nhất trong mỗi người chúng ta. Hãy cùng Bazaar tạo nên mùa lễ hội đáng nhớ với những mẹo giữ nước hoa thơm lâu, độc đáo, bạn nhé.

1. Tận dụng các “điểm nóng”

Để lưu hương hiệu quả, bạn nên dùng nước hoa tại những vùng có lớp da mỏng, ấm hơn các vùng khác để hương thơm được khuếch tán. Những “điểm nóng” này gồm: vùng mạch máu gần cổ tay (không quá gần bàn tay để tránh bị rửa trôi); phía trong khuỷu tay; vùng da sau xương hàm và xương quai xanh.

Ngoài ra còn có hai vị trí rất thú vị nhưng ít ai biết đến chính là sau đầu gối và trên tóc. Khi bạn bước ngang, mọi người có thể ngửi thấy hương nước hoa thoang thoảng.

2. Tạo lớp nền lưu hương

Một làn da ẩm mịn sẽ giữ hương tốt nhất. Chính vì thế, mẹo giữ nước hoa thơm lâu là hãy dùng nước hoa sau khi tắm. Đừng quên thoa lên da một lớp kem dưỡng ẩm. Lúc này, các phân tử nước hoa sẽ liên kết với lớp dầu trên da. Chúng giúp bạn “khóa” mùi hương trong nhiều giờ đồng hồ.

Tương tự như vậy, bạn cũng có thể thoa sáp vaseline hay son dưỡng không màu vào tay hay cổ trước khi dùng nước hoa. Bởi vì kết cấu sáp ẩm mịn sẽ lưu mùi của nước hoa giúp bạn tỏa hương suốt cả ngày.

3. Hiệu ứng cộng hưởng mùi hương

Sẽ rất khó để mùi hương phát huy hiệu quả nếu như bạn dùng nhiều sản phẩm tạo mùi khác nhau cùng lúc. Bạn có thể sử dụng sản phẩm chăm sóc da không mùi để tránh tình trạng này. Một cách khác cũng khá hữu hiệu chính là dùng bộ sản phẩm tạo mùi giống nhau như xà phòng, lotion và nước hoa cùng mang hương hoa hồng.

4. Bảo quản nước hoa

Nước hoa rất dễ bị bay mùi nếu ở trong môi trường nóng, ẩm và nhiều ánh sáng. Chính vì thế, đừng bao giờ cất nước hoa trong phòng tắm. Đó là do ánh sáng mặt trời sẽ phá vỡ các nốt hương khiến chúng bốc hơi nhanh hơn.

Mẹo giữ nước hoa thơm lâu là hãy cất chúng ở một nơi tối và mát như phòng ngủ. Cẩn thận hơn, bạn có thể giữ lại loạt hộp đựng xinh xắn của chai nước hoa để làm nơi bảo quản.

5. Mang nước hoa bên người

Việc mang theo nước hoa chính là mẹo nhỏ căn bản nhất để tỏa hương cả ngày. Tuy nhiên bạn e ngại việc mang theo chai nước hoa to nặng nhưng rất đỗi mong manh kia?

Bí quyết là bạn có thể tẩm nước hoa vào trong miếng cotton và bỏ vào túi zip. Sau đó, bất cứ khi nào bạn muốn có lại mùi hương quyến rũ, hãy lấy miếng bông ra và chậm nhẹ lên người. Điều này sẽ giúp túi của bạn nhẹ hơn nhiều, đồng thời tránh việc để lạc mất chai nước hoa yêu quý.

5 mẹo giữ nước hoa thơm lâu.

Trả lời